WONDERS OF EGYPT

-english version below-

FERÐIN

Fyrsti áfangastaður reisunnar var Egyptaland. Ferðin þangað var löng miðað við að landið er ekki svo rosalega langt í burtu, örlítið sunnar en Evrópa. Við lögðum í hann eldsnemma um morguninn 1.janúar og biðum svo í London í um 10 tíma. Tókum þaðan næturflug og lentum um morguninn í Cairo.

Þannig að þetta var illa planað af okkar hálfu, tók okkur 48 klst að fljúga:

Keflavík- London- Cairo

Við lentum því í Cairo 2.janúar eftir að hafa verið meira og minna vakandi í tvo sólarhringa og vorum við frekar ringluð og þreytt. Við vorum ekki búin að fá töskurnar okkar þegar sölumenn voru mættir að selja okkur far og pakkaferðir en við vorum með bílstjóra frá hótelinu sem beið okkar fyrir utan flugvöllinn, mjög þægilegt. Á leiðinni á hótelið var ég án gríns smá hrædd um að hann myndi ræna okkur og keyra eitthvað lengst út í buskann. Sem hann gerði að sjálfsögðu ekki og var ég bara ósofin og í nýrri heimsálfu rétt fyrir sólarupprás. Til að lýsa þreytunni aðeins betur þá fannst mér góð hugmynd að taka skyndiákvörðun og hlaupa 10km í Gamlárshlaupinu og bætti ég meira að segja tímann minn. Þannig að það má segja að ég hafi verið alveg búin á því haha! Sé samt ekki eftir því og ætla ég líklegast að gera það árlegt, (er það ekki Svava? ) geggjað að klára árið með góðu hlaupi!

Þetta var semsagt mjög skrautleg byrjun á langþráðri 4 mánaða reisu. Ég veit ekki hvaða bjartsýni það var að halda að við myndum sofa eitthvað aðfaranótt 1.janúar. Mér finnst mikilvægt að skrifa líka um svona ,,misheppnaða” hluti þó að reisan í heild sinni hafi gengið mjög vel þá fer þetta allt saman í reynslubankann. Ég mæli semsagt með því að reyna að komast hjá því að fljúga 1.janúar. Eftir að hafa kynnt mér málið þá veit ég núna að það er einn vinsælasti ferðadagur ársins og fundum við fyrir því. Það voru afar langar raðir í Leifsstöð og þurftum við ásamt langflestum að spretta inn í vél til að hreinlega missa ekki af fluginu.

Við komum á hótelið um 7 leytið en fengum ekki herbergi fyrren um hádegi. -TIPS Það getur verið sniðugt að hafa fyrirfram samband við hótel og biðja um að fá að checka sig fyrr inn- ef þú ert að koma úr löngu ferðalagi snemma um morgun, því að oft er check in ekki fyrren kl. 14, jafnvel 15. Stundum kostar það aukalega en þá er allavega hægt að hvíla sig og nýta daginn betur- Hótelið var á Giza svæðinu og vorum við með ÆÐISLEGT útsýni yfir píramýdana og Sfinx. Sko ólýsanlega fallegt að sjá þetta, lét mig gleyma allri þreytu & bugun á sekúndunni.

PÍRAMÍDAR

Daginn eftir lá leiðin á aðal staðinn, að skoða píramídana. Vává þeir voru flottari, stærri og stórkostlegri en ég hafði séð fyrir mér. Egyptaland er land sem veldur ekki vonbrigðum og á ég erfitt með að skilja hvernig píramýdarnir voru byggðir í gamla, gamla daga. Við fengum fararstjóra sem fór m.a. með okkur þangað en hann var algjört krútt og talaði góða ensku en við skildum hann samt takmarkað vegna hreims.

Okkur bauðst að fara inn í stærsta píramídann. Við fórum inn en ég fór aftur út þar sem ég á fylltist af innilokunarkennd og var hrædd um að hann myndi molna niður akkúrat þegar ég var þarna, frekar steikt þar sem hann er búinn að standa í 4.580 ár… Ég fór aðeins út að anda og beit svo á jaxlinn og fór inn fyrst að ég væri nú þarna. Tröppurnar upp voru t.d. 1×1 meter og fólk á fullu að reyna að komast bæði upp og niður og engin regla á því. Mér finnst samt frábært að leyfa píramídunum að vera hráir eins og þeir voru upprunalega en ekki breyta þeim í einhvern túristastað. Tröppurnar leiddu upp að grafhýsi þar sem faróarnir hvíldu.

MINJAGRIPIR

Fararstjórinn okkar fór með okkur til sölumanna, bæði sem seldu myndir og ilmolíur. Myndirnar eru búnar til með fornri hefð úr papyrus plöntu og var gaman að sjá hvernig þeir búa hana til. Við keyptum ekki neina muni í þetta skiptið þar sem við áttum langt ferðalag fyrir höndum og gátum ekki bætt við fleiri hlutum í bakpokann. Mér finnst þó mikilvægt að styðja fólkið í landinu sem ég er að heimsækja og mun ég kaupa svona hluti þegar ég fer aftur til Egyptalands, sem er planið í framtíðinni. Sölumennirnir voru sko ekki sáttir með okkur þegar við gegnum út tómhent… En fararstjórinn vildi fara með okkur þangað og mér þótti gaman að skoða svona ekta egypska hluti. -TIPS ef þú ert að versla í Cairo þá skaltu prútta, það er mikil menning fyrir því! Uppsett verð er tvöfalt eða þrefalt-

EGYPTIAN MUSEUM

Við skoðuðum egypska forngripasafnið þar sem var miiiikið af túristum en það truflaði mig ekkert. Við vorum með fararstjórann okkar og hann leiddi okkur á milli. Við skoðuðum allt sem við vildum og var gaman að hafa hann til að segja okkur frá sögunni á bakvið allt. Við sáum meðal annars múmíur en það mátti taka mynd af nokkrum þeirra. Ég mæli klárlega með að fara á safnið ef þú ert að fara til Cairo! Það var svo mikið að merkilegum og fallegum munum þar, sumt svo gamalt að ég átti stundum erfitt með að ná utan um það.

THE HANGING CHURCH

The hanging church er elsta kirkjan í Egyptalandi en hún er 1700 ára gömul. Nafnið hennar kemur til vegna þess að hún er byggð ofan á rómverskt virki. Hún er í gömlu Cairo.

Haukur sáttur með kveðjugjafirnar frá hótelinu.

Ég ætla að enda þetta á að quotea í hótelstjórann á hótelinu okkar ”maybe this is a three star hotel but our service is five star.” Þetta var svo sannarlega rétr því allir starfsmennirnir vildu svo sannarlega allt fyrir okkur gera.

//

The first destination was Cairo. We arrived early in the morning of January 2nd after 48 hours of travel and no sleep. I would recommend trying to avoid flying on January 1st if you can, since it is a very popular travel date and a lot people at the airports = long queues. Arriving to Cairo at 5 in the morning was no big deal but just a bit overwhelming since we were tired and confused. There were a lot of drivers offering us a ride but we had a driver from our hotel ready outside the airport. I was not sure if I should trust the driver because we were in a completely new continent and environment and very tired, but the driver was a great guy.

We arrived to the hotel very early and had to wait for our room until lunch time. We were exhausted when we got our room and fell asleep in one second. -TIPS I recommend to try to arrange an early check in if you are coming from a night of travels . Maybe you have to pay a little bit more but in my opinion it’s better because you can do more with your day- The day after we went to the pyramids and it was an amazing experience, they are so big and cool, something that has to be seen in person.

I was bit afraid to go inside the pyramid and got a little closterphobic. So I went outside, took a deep breath and went inside again and climbed up the stairs to the tomb. It was absolutely worth it, I would not have wanted to skip it. The pyramids have not changed at all since they were built 4580 years ago and I’m glad that it’s authentic and not just a place for tourist.

Our guide drove us to some shops selling paintings and perfumes. Our plan was not to buy anything during this visit since we had a couple months of backpacking ahead of us. When I visit Egypt again I will support the locals by buying some of their beautiful things. They were not happy with us when we walked out of the stores empty handed. -TIPS if you are buying something, make sure you bargain! They double or triple the price- Our guide really wanted to show us these stores and we did enjoy seeing egyptian handmade goods.

We also went to the famous Egyptian museum and saw mummies and much more. I will let the pictures speak for themselves. Cairo is a fascinating city and I enjoyed my three days there.

The hanging church is the oldest church in Egypt and its located in the old Cairo. It’s fun to visit.

Þú getur fengið tilkynningu þegar bloggið uppfærist með því að skrá tölvupóstinn þinn í boxið á forsíðunni. Svo er alltaf gaman að fá komment undir færsluna ef þú hefur eitthvað fallegt að segja. Ef þú hefur einhverjar spurningar má alltaf senda mér línu á instagram. Þið hafið nokkur verið að spurja mig þar um alls konar og ég hef bara gaman af því 🙂

TAKK FYRIR AÐ LESA ❤

ELÍSA PÁLMA

One thought on “WONDERS OF EGYPT

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: