AFRÍKUSAFARÍ

-english version below-

Ímyndið ykkur mánuð á flakki í Afríku, ferðast um í rútu með geggjuðum hóp af fólki og horfa á gullfallegt landslagið. Hoppa svo út annað slagið og heimsækja framandi staði og sjá ÖLL dýrin. Það er einmitt það sem við gerðum í þessari 27 daga safaríferð. Við bókuðum ferðina í gegnum Kilroy en hún er á vegum ferðaskrifstofunnar G adventures og hét SERENGETI, FALLS AND BEACHES.

27 DAGA ÆVINTÝRI

Ferðin er 27 dagar og hófst í höfuðborg Keyna í Nairobi. Þar er hisst á hóteli kvöldið áður en ferðin ,,hefst” og þá er líka kynningarfundur. Daginn eftir er strax keyrt suður til Tansaníu.

TANZANIA 10 DAGAR

Í Tansaníu er svo margt að gera þar er Serengeti þjóðgarðurinn sem er einn allra stærsti og þekktasti þjóðgarðurinn í allri Afríku. Þar eru miklar sléttur og mikið dýralíf. Ásamt Ngorongoro crater sem er algjört náttúruundur. Það er dæld sem myndaðist fyrir 2,5 milljónum ára þegar risa eldfjall gaus og tæmdist. Í svona ,,craterum” er oft fjölbreytt og rík náttúra en mér leið þarna eins og ég væri stödd í Jurassic park!

Þaðan er haldið til Zanzibar sem er algjör paradísareyja! Hún er við austurströnd Tansaníu. Þar slökuðum við á og fórum í spice tour.

MALAWI 4 DAGAR

Keyrt niður til Malawi og dvalið við Lake Malawi. Hægt er að fara í þorps túr eða busla í vatninu, það má reyndar ekki gera það á nóttunni því þá eru krókódílarnir og flóðhestarnir svangir. Við fórum líka á fótboltaleik í þorpinu sem var mjög skemmtilegt. Þeir kunna svo sannarlega ð búa til stemningu. Malawi er mjög fallegt, mikið um fjallendi en reyndar eru öll þessi lönd eru ótrúlega falleg.

ZAMBIA 4 DAGAR

Í Zambiu er haldið í South Luwanga þjóðgarðinn. Þar er einnig fullt af dýrum en allt öðruvísi umhverfi en í Tansaníu. Tjaldsvæðið er inni í miðjum þjóðgarðinum þar sem maður er umvafinn krókódílum, ljónum, flóðhestum og öllum dýrum sem manni dettur í hug. Við gistum upp við Luangwa ánna en þar sá ég fallegasta sólsetur sem ég hef séð.

ZIMBABWE 4 DAGAR

Við landamæri Zambiu og Zimbabwe liggja Victoria falls. Þar er alls kyns afþreyging í boði eins og þyrluflug, sigling og teygjustökk. Sunnar í Zimbabwe er farið á magnaðan stað, í Matobo þjóðgarðinn. Fegurðin þar er engu lík. Þar er farið í ,,walking trekk” til þess að finna hvíta nashyrninga.

SUÐUR AFRÍKA 4 DAGAR

Í Suður Afríku eru farið í annan þekktan þjóðgarð sem heitir Kruger. Sá þjóðgarður nær yfir mjög stórt svæði og þar er fullt af dýrum en við sáum meðal annars ljónafjölskyldu og heilu hjarðirnar af fílum, alveg geggjað. Gott er að hafa í huga að safarí ferðir eru ekki dýragarðar og því er ekki hægt að ganga út frá því að sjá allt sem maður óskar sér.

Eins og fararstjórinn okkar sagði: þetta er ekki frí, þetta er ævintýri. Og það var alveg spot on en ferðin var algjör draumur og ég hlakka til að deila henni með ykkur.

//

The safari trip is 27 days. Imagine driving through Africa with a group of fun people. Stopping at amazing places and seeing wild animals everyday.

Tanzania has a lot to offer and you spend a couple of days both in the famous Serengeti national park and Ngorongoro crater. Serengeti is a huge area and there are a lot of animals there. The crater was formed 2.5 million years ago when a volcano erupted. It’s a beautiful area with rich nature and wildlife.

Then you head to Zanzibar and spend two days by the beach or you can go snorkeling, diving and have a spice tour.

You drive south to Malawi and stay by the beach in Lake Malawi, wich is a huge lake. There you can get to know the locals in the next village. We saw a football game and it was so much fun. Or just relax by the lake but swimming is not allowed during the night time in because that’s the time when the crocodiles and hippos are hungry.

In Zambia you visit South Luwanga national park. You camp in the middle of the park so you sleep surronded by all the wild animals. Our camp was by the Luangwa river, there I saw the most beautiful sunsets I’ve ever seen.

Victoria falls are located by the borders of Zambia and Zimbabwe . There you can do a lot of activities such as bungee jumping or have a helicopter ride above the falls. Or you can just see the falls by yourself, have a massage and experience the town of Victoria falls. Then you drive south to the amazing Matobo national park. There you have a walking trekk to see white rhinos. That is an experince that I cannot put to words.

In South Africa the trip is headed to Kruger national park. The landscape in each country and each national park is unique. In this area there are a lot of trees so its more difficult to see the animals but we still saw a lot, a family of lions and many elephants. Remember a safari trip is not a zoo so you cannot guarantee that you will se every animal you wish to see.

Our guide said: ”this is not a vacation, this is an adventure.” And that was so true but this trip is truly the most fun I’ve had in my life. I look forward to share the journey with you.

Þú getur fengið tilkynningu þegar bloggið uppfærist með því að skrá tölvupóstinn þinn í boxið á forsíðunni. Svo er alltaf gaman að fá komment undir færsluna ef þú hefur eitthvað fallegt að segja. Ef þú hefur einhverjar spurningar má alltaf senda mér línu á instagram. Þið hafið nokkur verið að spurja mig þar um alls konar og ég hef bara gaman af því 🙂

TAKK FYRIR AÐ LESA ❤

ELÍSA PÁLMA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: