TANZANIA

27 DAGA SAFARÍ

Á 10 dögum í Tanzaniu sáum við fullt af dýrum, keyrðum í gegnum marga bæi og borgir og rigguðum upp tjaldinu okkar þvers og kruss yfir landið.

Það er ekki óvanalegt að keyra fram hjá einum aparassi í Afríku..

Hversu kjút banani


Mér finnst hléðbarðar svo bilaðslega fallegir.

photo credit to olivia ❤

SERENGETI NATIONAL PARK

Serengeti er risastór þjóðgarður sem nær yfir slétturnar í Tanzaniu. Í Serengeti er gott tækifæri til að sjá fullt af dýrum eins og þú sérð á myndunum fyrir ofan. Safaríferð í Serengeti er mögnuð upplifun og mæli ég svo mikið með! Þetta voru mjög eftirminnilegir dagar. Við vorum tvo daga þar og gistum í tjaldi í miðjum þjóðgarðinum.

Við vorum svo ótrúlega heppin að sjá the wildebeest migration en þessi dýr heita gnýr á íslensku. Þeir elta rigninguna og gróðurinn sem henni fylgja- því þar vilja þeir vera. Svo að heilu hjarðirnar af þeim fara á milli svæða. Þá er ég að meina margar, margar milljónir af þeim! Manstu eftir atriðinu í Lion King þegar Múfasa deyr.. það voru gnýir.


BUFFALÓ HEIMSÓKN

Eftir að við kvöddum Serengeti þá tjölduðum við uppi í fjöllum, án nokkurra grindverka. Á svoleiðis tjaldsvæðum er alltaf vörður sem vaktar svæðið á nóttunni. Vörðurinn hefur á sér byssu en notar hana yfirleitt aldrei nema til þess að skjóta upp í loftið og fæla þannig dýrin í burtu, ef hættuástand myndast. Þegar ég ætlaði að hoppa á útiklósettið og bursta í mér tennurnar þá sá ég eitthvað. Ímyndið ykkur svartamyrkur en sjá allt í einu mörg hvít augu í fjarska. Vörðurinn sagði mér að þetta væru 10 buffalóar! En þeir voru sofandi.

Það kom mér mikið á óvart hvað buffalóar eru stórir og ekki láta mig byrja á þessum hornum! Þeir lögðu sig þarna en kíktu svo á okkur en um miðja nótt vaknaði ég (& fleiri) við að það væri eitthvað að nuddast uppvið tjaldið okkar. Daginn eftir var mér sagt að það voru buffalóarnir aaðeins að skoða sig um. Enn og aftur kom Afríka á óvart, þvílík upplifun. Það fór samt ótrúlega vel um okkur í tjöldunum og var ég ekki lengi að sofna aftur!

Þessi mynd er tekin fyrr um kvöldið, þá sáum við buffaló með mikilli nálægð & hugsaði ég varla um annað en hvað þetta eru STÓR dýr.


Ég dýrka flamingoa! Hefði verið gaman að komast nær þeim.

Það er sjaldgjæft að sjá svarta nashyrninga en við vorum svo heppinn að gera það.

NGORONGORO CRATER

Crater er dæld eftir eldfjall sem hefur tæmst en þetta er stærsta sinnar tegundar í heiminum. Á þessu svæði er ótrúlega ríkt dýralíf og svo er náttúran geggjuð, leið eins og ég væri stödd í Jurassic park. Ef þú elsku lesandi ert á leið í Serengeti þá myndi ég ekki sleppa Ngorongoro en það er ekki langt í milli.


PARADÍSIN ZANZIBAR

Þvílík paradís! Þetta var eina skiptið í reisunni sem við brunnum en sólin þarna er rosalega sterk & pössuðum við okkur að brenna ekkert meira í ferðinni! Við nutum þess að vera a hóteli eina nótt & fórum í spice tour því þarna vaxa endalaust af kryddum, ávöxtum og jurtum.

THE ROCK RESTAURANT

Ég fann þennan geggjaða veitingastað á netinu en hann er á kletti við ströndina. Ef það er flóð þá þarf árabát til að komast að honum en ef það er fjara þá er hægt að labba. Hópurinn okkar frétti af þessari hugmynd og á endanum fór helmingurinn af þeim með. Þetta var svo æðislegt! Horfa á sólsetrið & borða góðan mat með skemmtilegu fólki, hvað getur klikkað?

Þú getur fengið tilkynningu þegar bloggið uppfærist með því að skrá tölvupóstinn þinn í boxið á forsíðunni. Svo er alltaf gaman að fá komment undir færsluna ef þú hefur eitthvað fallegt að segja. Ef þú hefur einhverjar spurningar má alltaf senda mér línu á instagram 🙂

TAKK FYRIR AÐ LESA ❤

ELÍSA PÁLMA

One thought on “TANZANIA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: