ER GLASIÐ ÞITT HÁLF FULLT EÐA HÁLF TÓMT? //MALAWI

STAÐREYNDIR UM MALAWI

-20% landsins er vatn- Lake Malawi

-Malawi er fjórða fátækasta land Afríku

-85% fólks í landinu býr í sveit

-þar er mikil hefð fyrir dansi og er sami dansinn alltaf dansaður þegar fólk giftir sig

-þar vaxa fullt af trjám sem búa til gúmmí, lyktin er sérstök

LAKE MALAWI

Lake Malawi er RISA stórt vatn og gistum við á tveimur stöðum þar. Þegar við mættum á fyrri staðinn þá vorum við Haukur frekar þreytt eftir langa keyrslu og upgradeuðum úr tjaldinu yfir í herbergi. Mér leist ekki á blikuna þegar leið á kvöldið en ég sá aðeins of margar pöddur í herberginu..bjöllur kakkalakka, fljúgandi kakkalakka og svo framvegis.. Svo sá ég eina eðlu en þær eiga að borða pöddur svo ég pældi ekki meira í þessu.

Ég vaknaði svo um nóttina til að hoppa á klósettið og sá þá KAKKALAKKA rétt fyrir ofan höfuðið á Hauki. Það heyrðist svo fáranlega mikið í honum labba á rúmgalfinum. Til að bæta gráu ofan á svart þá var yfirleitt moskítónet utan um öll rúm til að verja mann gegn pöddum og bitum, en það var ekki þarna, týpískt! Við hefðum bara átt að gista í tjaldinu en þangað komast pöddurnar varla ef maður lokar strax á eftir sér. En svona er þetta bara við heyrðum oft sagt TIA sem stendur fyrir This Is Africa. Pöddur, skítug klósett o.fl. getur verið partur af því að ferðast og það bara þýðir ekki að vera með pempíustæla! Ég hafði gott og gaman af því að ýta mér út fyrir þægindarammann og mæli með! Ég lifði þessa nótt af.

ÞORPSLEIÐANGUR

Seinna stoppið var við Kande beach. Þar fór ég fór í þorpsleiðingur á meðan Haukur fór á árabát út á Lake Malawi.

Ég fékk smá menningarsjokk þegar ég sá aðstæðurnar sem fólkið þarna er vant. Sem dæmi þurfa þau að labba ágætis spöl til að sækja sér vatn og húsin voru ólík því sem ég hef vanist. En fólkið þarna virtist bara ánægt með lífið og krakkarnir voru skælbrosandi. Þau notuðu bara það sem var í boði og léku sér m.a. með dekk.

Mér fannst þessi heimsókn góð áminning fyrir mig að vera þakklát fyrir allt sem ég á og hvað raunverulega skiptir máli. Það er ekki sjálfgefið að eiga tannbursta, skópar eða tækifæri til að mennta sig. Í landinu er átak varðandi menntun en mikið er lagt uppúr því að sem allra flestir fái að fara í háskóla. Það er samt langt í land. Munum að grasið er ekki alltaf grænna hinu megin, þetta er svolítið spurning um hugarfar; er glasið þitt hálf fullt eða hálf tómt.

FÓTBOLTALEIKUR

Einn snillingur úr þorpinu fór með okkur á fótboltaleik þar sem liðið úr öðru þorpi keppti við ,,okkar” lið. Þvílík leikgleði og stemming! Það voru allir mættir, aldnir sem ungir og hvöttu sitt lið áfram. Í hálfleik var sungið og máttu allir vera með eins og sést á myndbandinu fyrir ofan. Svona á þetta að vera! Í lok leiks skoraði okkar lið sigurmarkið og það trylltist allt.

Við áttum geggjað kvöld með hópnum okkar þar sem við dönsuðum og skemmtum okkur. Við skiptumst á að velja lög frá okkar löndum og íslensku lögin slógu rækilega í gegn.

Takk fyrir mig Malawi!

Ef ykkur líkar við færslurnar mínar þá er hægt að fá email þegar þær koma inn, það er neðst á síðunni 🙂 Svo er hægt að kommenta undir þær ef þið hafið eitthvað fallegt að segja eða einhverjar spurningar! Eins má alltaf senda á mig beint á instagram// instagram.com/elisapalmad

Takk fyrir að lesa ❤

Elísa Pálma

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: